ผลไม้ที่ประเทศไทยมีอยู่ทั่วไป  ราคาไม่แพง  มีประโยชน์สูงอย่างคาดไม่ถึง

สรุปได้ว่ามี 8 เหตุผลว่าทำไมเราควรรับประทานสับปะรดทุกวัน เหมาะสำหรับผู้ที่เจ็บป่วยบ่อยๆ

สับปะรดเป็นหนึ่งในผลไม้เมืองร้อนที่ดีที่สุดและมีคุณประโยชน์มากมายต่อร่างกายของคนเรา โดยบทความนี้เราจะให้เหตุผลว่าทำไมเราจึงควรรับประทานสับปะรดทุกวัน

● ช่วยในการย่อยอาหาร



สับปะรดมีเอ็นไซม์ที่ช่วยในการย่อยอาหารเนื่องจากคุณสมบัติการย่อยสลายของมัน

● ต่อสู้กับโรคมะเร็ง



สับปะรดมีวิตามินซีซึ่งเป็นหนึ่งในสารต้านอนุมูลอิสระที่แข็งแรงที่สุดและสามารถป้องกันการสร้างเซลล์มะเร็งที่เรียกว่า “อนุมูลอิสระ” การศึกษาชี้ว่าสับปะรดยังช่วยป้องกันโรคมะเร็งลำไส้ใหญ่และต่อมลูกหมากได้อีกด้วย

● เพิ่มภาวะเจริญพันธุ์


เมื่อรับประทานสับปะรดร่างกายของคนเราก็จะอุดมไปด้วยแร่ธาตุและสารต้านอนุมูลอิสระซึ่งช่วยเพิ่มภาวะเจริญพันธุ์

● ลดความเหนื่อยล้า


คุณควรรับประทานสับปะรดทุกวันเนื่องจากมันมีแมงกานีสซึ่งเป็นแร่ธาตุที่ช่วยป้องกันเซลล์เสื่อมสภาพและสำคัญต่อการเสริมสร้างพลังงาน

● ผิวพรรณผ่องใส


สับปะรดจะช่วยลดรอยแดงและการอักเสบแถมยังช่วยเพิ่มคอลลาเจนในร่างกายทำให้ผิวของเรามีความยืดหยุ่นและเรียบเนียนขึ้น

● อุดมด้วยวิตามินซี


สับปะรดวันละ 1 ถ้วยจะทำให้เราได้รับวิตามินซีมากถึงร้อยละ 131 ดังนั้นคุณควรรับประทานสับปะรดทุกเช้าก่อนไปโรงเรียนหรือทำงาน นอกจากนี้สับปะรดยังให้ธาตุเหล็กและแคลเซียมร้อยละ 2 ตามที่เราต้องการอีกด้วย

ดูแลหนังศีรษะ


สับปะรดเป็นเหมือนยาสามัญประจำบ้านตามธรรมชาติที่จะทำให้เส้นผมของคุณนุ่มสลวยและหนาขึ้น ดังนั้นคุณควรผสมน้ำสับปะรดคั้นสดกับน้ำมันมะกอกและนมอัลมอนด์ จากนั้นนำมาชะโลมเส้นผมทิ้งไว้ 10 นาทีและล้างออก ทำแบบนี้อย่างน้อย 2-3 ครั้งในหนึ่งสัปดาห์จึงจะเห็นผลลัพธ์ที่ชัดเจน

● เพิ่มภูมิคุ้มกัน


สารต้านอนุมูลอิสระในสับปะรดสามารถเพิ่มภูมิคุ้มกันได้อย่างดีเยี่ยม

แหล่งที่มา...http://issue247.com/health/reasons-why-we-should-eat-pineapple-daily/

ความคิดเห็น